Đối với người Việt Nam từ xưa tới ngày nay, tủ thờ là nơi linh thiêng nhất thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Thế nhưng,không phải ai cũng biết chọn mua tủ thờ, bài trí, trang hoàng bàn thờ có những nguyên tắc sắp xếp riêng biệt mà không phải gia đình nào cũng biế. Với bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý để mợi người có thể tham khảo chọn mua một bộ tủ thờ đẹp và trang nghiêm.

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, nơi thờ cúng luôn được đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng nhất, thường là tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp tủ thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống của người Việt Nam. Vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh. Đối với tâm linh để tốt cho gia chủ, phía sau tủ thờ đẹp phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ,…

Kinh nghiệm chọn mua tủ thờ đẹp trang trọng hiện đại

Cách chọn mua tủ thờ đẹp hiện đại hợp phong thủy

Cách chọn mua tủ thờ đẹp hiện đại hợp phong thủy

Điều thứ nhất khi chọn một tủ thờ đẹp

Bạn nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng, nên nhờ cửa hàng tư vấn về loại tủ thờ đẹp, kích thước của tủ thờ và thiết kế kiểu cách của tủ. Bạn có thể tới tận nơi sản xuất để xem chất liệu gỗ khi chưa gia công. Việc này rất quan trọng không chỉ đảm bảo chất lượng bàn thờ mà còn giúp cho chiếc bàn thờ bạn định mua sẽ vừa vặn với không gian bạn sẽ đặt tủ thờ, đảm bảo kích thước sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao và tài vận tốt.

Điều thứ 2 khi chọn tủ thờ đẹp

Bạn cần cân nhắc kĩ nhu cầu sử dụng bàn thờ đẹp như thế nào, hầu hết khi đặt thiết kế một chiếc tủ thờ đẹp các gia đình đều muốn xử dụng lâu dài một phần mà còn vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.

Việc thứ 3 khi chọn mua một chiếc tủ thờ đẹp

Các loại gỗ thường hay được sử dụng đống tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, 3 loại gỗ này đảm bảo độ bền cao chống mối mọt với thời gian sử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra còn một số gia đình đặt thiết kế tủ thờ đẹp bằng gỗ xoan, gỗ lim,… Chất lượng gỗ thường dựa theo chi phí bạn định bỏ ra để mua bàn thờ. Bạn nên chọn chất liệu của bàn thờ bằng gỗ

Nên chọn tủ thờ đẹp làm bằng gỗ

Nên chọn tủ thờ đẹp làm bằng gỗ

Gỗ luôn được xem là vật liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, tự nhiên, thân thiện, và hướng về những giá trị truyền thống, xưa cũ. Không gian phòng thờ rất cần sự trang trọng và tôn nghiêm nên bàn thờ bằng gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đồng thời bàn thờ gỗ dễ dàng có thể kết hợp với mọi phong cách kiến trúc của ngôi nhà.Ngoài ra màu sắc của tủ thờ thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà.

Nên chọn bàn thờ đẹp hợp phong thủy có kích thước

Kích thước của một chiếc tủ thờ đẹp cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này còn phụ thuộc rất nhiều vào không gian sống của từng gia đình để có thể chọn bàn thờ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Thông thường kích thước của tủ thờ được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩ cát lợi may mắn cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo…đó là những cầu khẩn của chủ nhà thông qua những vật dụng nội thất thờ cúng đến thế giới tâm linh với mong muốn bảo hộ cho cả gia đình về sức khỏe, công danh, may mắn, thuận lợi,…