Có nhiều gia chủ đã chọn thờ Phật Bà Quan Âm bởi Phật Bà luôn khiến cho gia đình được bình yên, may mắn. Việc chọn hướng đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm luôn được chú trọng và xem xét kĩ lưỡng. Vậy đặt tủ thờ như thế nào là đúng?

Có thể nói “Có thờ có thiên, có kiêng có lành”, Đặc biệt, đối với những người theo đạo Phật thì việc thờ cúng sao cho đúng luôn được cẩn trọng xem xét. Không gian thờ cúng Phật ngoài việc kết hợp yếu tố thiêng liêng mà gần gũi ra, còn có những nguyên tắc nhất định mà qua đó có thể đem lại vận khí tốt cho gia chủ cả về gia đạo lẫn tiền tài mà chúng ta không thể không cân nhắc. Nhất là việc đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm hướng nào sẽ đem lại tài lộc tốt nhất cho gia chủ.

Tủ thờ Phật Bà Quan Âm

Tủ thờ Phật Bà Quan Âm

1. Cách bày trí tủ thờ Phật Bà Quan Âm như thế nào

Điều tối kị nhất là đặt tượng Phật Bà Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thật ra điều này sẽ rất không tốt và không đem lại may mắn cho gia chủ. Việc thờ Phật bà Quan Âm đòi hỏi phải là nơi vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi cúng Phật bà Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.

2. Một số lưu ý khi đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm

Lưu ý đầu tiên khi đặt tủ thờ phật là không được đặt đối diện cửa phòng ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh vì những nơi này được xem là thiếu thanh tịnh và tôn nghiêm. Đặc biệt đối với tượng Phật bà Quan Âm, nhất định không được để Phật đối diện phòng ăn hay trong phòng ăn vì Phật bà Quan Âm có thiên hướng thanh tịnh, thanh khiết và ăn chay. Đặt tượng Phật trong phòng ngủ dễ khiến gia chủ khó ngủ và hay mộng mị không tốt, dẫn đến bị ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Lưu ý khi đặt tủ thờ Phật Bà Quan âm

Lưu ý khi đặt tủ thờ Phật Bà Quan âm

Tối kỵ đặt tượng Phật vào trong lồng kính hay tủ bạc như các món đồ để trưng bày như đá quý, tượng phong thủy, búp bê, vv.v… vì điều đó được xem là xúc phạm đến Phật và sẽ mang lại những điềm xấu như trẻ con trong nhà hay bệnh tật, gia đình không được bình an.

Ngoài ra, một vài trường hợp đặt tủ thờ phật Bà Quan Âm ngang bằng với bàn thờ gia tiên, và điều này hoàn toàn không nên. Lý do là Phật là bậc Đại giác, không thể nào được xếp ngang cùng hay thấp hơn bậc chúng sinh.

Bên cạnh đó, việc thờ Phật và Thần chung trong nhà được xem là không nên. Tốt nhất là nên tìm hiểu về cách thờ cúng sao cho đúng với đạo tránh việc có tà kiến về việc thờ cúng.

Tóm lại, để đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm, cần phải thành tâm và có hiểu biết nhất định về Phật đạo. Có như vậy, thì việc thờ cúng mới đúng với đạo mang lại vận may mắn, bình an nhất cho gia chủ.

Nguồn: https://tuthoviet.com