Bạn muốn mua một chiếc bàn thờ treo tường nhưng không biết chọn kích thước như thế nào là chuẩn nhất, đẹp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kích thước bàn thờ treo chuẩn nhất.

Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy chuẩn nhất

Dưới đây là một số thông số của bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban. Tùy vào không gian diện tích của ngôi nhà để lựa chọn những kích thước có cung hợp với vận mệnh của gia chủ.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường 495 x 950mm phù hợp cho không gian không quá rộng rãi, gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Kích thước này hợp với không gian có diện tích 25 m2.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường 480 x 810mm phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu chỉ bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Kích thước bàn thờ treo tường 610 x 1070mm phù hợp cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với loại bàn thờ này, ngoài đặt 3 bát hương, có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa,… Kích thước này hợp với diện tích không gian trên 30m2.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường 560 x 950mm phù hợp cho không gian không quá rộng rãi, với gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Kích thước này hợp với căn phòng có diện tích từ 25-30m2.

Những lưu ý khi bày trí bàn thờ treo tường trong nhà

  • Không đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam, và ngược lại cũng không nhìn về hướng Đông Bắc. Vì hai hướng này đều là hướng Ngũ Quỷ.
  • Bàn thờ phải đặt ở vị trí cao nhất trong phòng thờ
  • Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi đây là những nơi ô uế, đặt bàn thờ nơi này sẽ phạm tội bất kính.
  • Thờ tự cần không gian yên tĩnh, do đó bạn tránh đặt bàn thờ Phật treo tường tại những nơi ồn ào, nhiều người đi lại. Như vậy, sẽ làm mất đi sự tĩnh lặng của không gian thờ cúng
  • Không đặt bàn thờ Phật trong phòng ngủ

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn các kích thước bàn thờ treo tường đẹp, chuẩn, thông dụng. Tùy theo không gian phòng thờ của mỗi gia đình mà các bạn có thể lựa chọn bàn thờ với kích thước chuẩn và phù hợp nhất..