Một trong những sản phẩm nội thất phòng thờ được ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất hiện nay không thể không kể đến là bàn thờ 2 tầng. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của nó có thể bạn chưa biết.

Bàn thờ 2 tầng là một trong những lựa chọn tiện lợi cho không gian thờ cúng của các gia đình Việt nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Vậy để biết tại sao bàn thờ 2 tầng lại được nhiều người lựa chọn như vậy thì hãy cũng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa cấu tạo của bàn thờ 2 tầng

Bàn thờ 2 tầng thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi
Bàn thờ 2 tầng thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Bàn thờ 2 tầng là sản phẩm được thiết kế bao gồm 2 tầng, 1 tầng để đặt đồ thờ cúng và một tầng kệ ở trên cao hơn để đặt ảnh thờ hoặc bát hương thờ, rất phù hợp cho bố trí các phòng thờ. Tầng trên có kích thước nhỏ hơn so với tầng dưới. Ngoài ra, bàn thờ 2 tầng thường được thiết kế thêm ngăn kéo phụ ở dưới. Việc thiết kế bàn thờ như vậy không chỉ để thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với bề trên mà còn có ý nghĩa thờ cúng ông bà tổ tiên theo thứ bậc, được phân cấp theo quan niệm Phật giáo.

Ưu điểm vượt trội của bàn thờ 2 tầng

Bàn thờ 2 tầng có nhiều ưu điểm vượt trội, một trong những ưu điểm phải nói đến đầu tiên đó là giúp tiết kiệm diện tích. VÌ đây là loại bàn thờ có cấu tạo nhỏ gọn, kích thước vừa phải rất phù hợp với mọi không gian thờ cúng của các gia đình. Không những thế, với thiết kế 2 tầng sẽ giúp chứa được nhiều đồ thờ cúng hơn và dễ dàng bày biện đồ thờ cúng sao cho hợp lý hơn.

Mẫu bàn thờ 2 tầng đẹp, chuẩn phong thủy
Mẫu bàn thờ 2 tầng đẹp, chuẩn phong thủy

Ngoài ra, do được phân cấp rõ ràng giữa các thứ bậc và vai vế thể hiện được sự kính trọng đối với ông bà tổ tiên. Đồng thời rất dễ điều chình hướng kê bàn thờ và dễ dàng vệ sinh hơn so với các loại bàn thờ treo trên cao.

Khi thiết kế bàn thờ tổ tiên theo kiểu bàn thờ 2 tầng thường được sử dụng các loại gỗ chắc chắn, đảm bảo độ bền bỉ với thời gian, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo mối mọt. Một số loại gỗ như: gỗ hương, gỗ gụ, gỗ sồi,…

Một ưu điểm tuyệt vời nữa đó là với cấu tạo tuyệt vời như vậy nhưng lại có giá thành rẻ hơn so với các loại bàn thờ khác nên phù hợp với túi tiền của mọi người.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ý nghĩa cấu tạo cũng như ưu điểm vượt trội của bàn thờ 2 tầng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bàn thờ 2 tầng.

Tha, khảo thêm: