Hiện nay có rất nhiều loại gỗ tốt để làm nên sập thờ, nhưng loại gỗ nào để làm nên sập thờ cao cấp. Vậy hãy cùng Tủ Thờ Việt tìm hiểu những loại gỗ cao cấp đó nha.

1.Gỗ mít

Gỗ mít chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta ngày nay,  là loại gỗ phổ biến hiện nay thường dùng đóng đồ thờ, tạc tượng, đồ gỗ nội thất…loại gỗ này có độ bền cao. vậy nên cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn để làm bàn thờ, sập thờ,…

Về đặc điểm thì gỗ mít là loại gỗ nhẹ, rất dễ chạm khắc và đặc biệt ít bị cong vênh không mối mọt. Gỗ mít có mùi thơm nhẹ, tựa gần như mùi trầm cho nên sử dụng gỗ mít làm sập thờ, bàn thờ, tủ thờ gỗ mít,… là lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, đặc trưng của gỗ là mang sắc vàng sang, tựa như sắc vàng của nhà Phật, gỗ mít khi dùng lâu lại ngả sang màu sẫm đỏ, gỗ mềm dẻo, tính chất cơ lí ổn định. Vậy nên gỗ mít là sự lựa chọn tốt để làm nên sập thờ cao cấp.

Sập thờ gỗ mít cao cấp
Sập thờ gỗ mít cao cấp

2.Gỗ gụ

Với gỗ gụ, đây là một trong những loại gỗ quý tại Việt Nam có giá thành kinh tế cao, tính thẩm mĩ tốt. Loại gỗ này không chỉ được dùng làm sập thờ, sập ngồi mà còn đóng án gian thờ gỗ gụ, tủ.

Đây là loại gỗ cao cấp vậy nên nó có giá thành khá cao so với các loại gỗ khác, nhưng nó cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn để làm nên sập thờ cao cấp hay tủ thờ hoặc bàn thờ cao cấp. Nó là sự lựa chọn tốt.

Sập thờ cao cấp được làm bằng gỗ gụ
Sập thờ cao cấp được làm bằng gỗ gụ

3. Gỗ hương

Gỗ hương là một loại gỗ quý, bền chắc, và rất nặng, loại gỗ được làm đồ thờ cho giá thành khá cao trên thị trường hiện nay. Ngày nay sự ưa chuộng gỗ này cũng bởi gỗ đẹp, từng vân gỗ vừa mỏng vừa mịn, gỗ có chứa tinh dầu nên hạn chế khả năng bị mối mọt theo thời gian.

Loại gỗ này có mùi thơm nhẹ nhàng thích hợp dùng làm đồ thờ như sập thờ cao cấp, bàn thờ cao cấp, tủ thờ cao cấp….Để chọn gỗ hương chuẩn, cần ngâm gỗ trong nước nếu nước chuyển sang màu nước chè (màu vàng xanh) đó là gỗ chuẩn.

Sập thờ cao cấp được làm bằng gỗ hương
Sập thờ cao cấp được làm bằng gỗ hương

Có thể bạn quan tâm: