Với mỗi gia đình Việt luôn có một không gian dành riêng cho việc thờ cúng. Khi bạn sống trong một ngôi nhà có không gian phòng thờ chật hẹp thì bạn nên lựa chọn bàn thờ treo tường hiện đại là hợp lý nhất.

Đối với những gia đình Việt, có một không gian thờ cúng tôn nghiêm và trang trọng là điều rất cần thiết và quan trọng. Chọn một chiếc bàn thờ treo tường có hình thức đơn giản và kích thước gọn gàng, hiện đại sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Chúng ta cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để chọn được chiếc bàn thờ treo tường hiện đại phù hợp với không gian phòng thờ nhà bạn nhé!

Ưu điểm vượt trội của chiếc bàn thờ treo tường hiện đại

Ưu điểm vượt trội của chiếc bàn thờ treo tường hiện đại

Ưu điểm vượt trội của chiếc bàn thờ treo tường hiện đại.

  • Bàn thờ treo tường hiện đại có đa dạng về kích thước và hình dáng, mẫu mã đẹp. Thiết kế bàn thờ treo tường hiện đại rất đơn giản, hiện đại nhưng không kém phần sang trọng rất phù hợp với nhiều không gian trong căn phòng thờ.
  • Vì thích hợp nhất với những  căn phòng thờ nhỏ gọn hoặc những căn hộ nhỏ hẹp vì thế bàn thờ treo tường hiện đại có thiết kế đơn giản,nhỏ gọn, sang trọng.
  • Các chất liệu làm bàn thờ treo tường rất đa dạng và đều sử dụng là những loại gỗ tự nhiên mà mức giá lại rất phù hợp với túi tiền của mọi người.
  • Những màu sơn của chiếc bàn thờ treo tường hiện đại đều được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu sao cho hợp phong thủy với mệnh của nhiều người.

Lựa chọn chất liệu thích hợp để bàn thờ treo tường hiện đại.

Bạn nên chọn những chất liệu làm bàn thờ treo tường cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí quan trọng như: Gỗ làm bàn thờ treo tường hiện đại phải nhẹ, không cong vênh và có mùi thơm dịu nhẹ. Với loại gỗ nhẹ, ít cong vênh thì khi treo bàn thờ trên cao sẽ đảm bảo giữ được trọng lượng và an toàn với người sử dụng. Vì thế người ta thường chọn những loại gỗ sau: Gỗ mít, gỗ xoan đào, gỗ gụ, gỗ dổi… để làm bàn thờ treo tường. Nó vừa bền đẹp chất đầy đủ các chức năng sử dụng trong việc thờ cúng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Bởi lẽ những loại gỗ tự nhiên này là những loại gần gũi với con người từ xa xưa cho tới nay, nó cũng là nhưng chất liệu dễ kiếm.

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại gỗ lim

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại gỗ lim

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn thờ treo tường hiện đại thích hợp.

Các bạn nên chọn những chiếc bàn thờ treo tường hiện đại có kiểu dáng và kích thước sao cho phù hợp với căn nhà của mình. Chẳng hạn nếu không gian thờ cúng hơi hạn chế thì hãy chọn kiểu dáng bàn thờ đơn giản, kích thước nhỏ vừa đủ thờ gia tiên, còn nếu rộng hơn thì chọn kích thước lớn hơn. Và với căn hộ hiện đại, sang trọng thì chọn mẫu bàn thờ treo tường có nhiều họa tiết cũng rất hợp lý.

Thông thường, kích thước bàn thờ treo tường hiện đại được chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ với ý nghĩa mong được bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

  • Kích thước bàn thờ treo tường hiện đại có chiều Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng).

Với kích thước bàn thờ hiện đại như thế này thì rất thích hợp với những không gian thờ cúng nhỏ và được thiết kế để có thể đặt 1 bát hương và một số đồ lễ đi kèm nhưng không quá nhiều. Nhưng với mẫu bàn thờ treo tường như thế này thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp đồ cũng cũng như bày biện vì chúng không có nhiều không gian.

  • Kích thước bàn thờ treo tường hiện đại có chiều Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo).

Mẫu bàn thờ này tương tự như kích thước bàn thờ treo tường hiện đại trên nhưng có độ rộng hơn 70mm nên đây là mẫu bàn thờ treo tường phù hợp hơn với căn hộ có diện tích từ 15m2 – 25m2.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn thờ treo tường hiện đại thích hợp.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn thờ treo tường hiện đại thích hợp.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại này thiết kế dành riêng cho không gian không quá rộng. Diện tích không gian thờ phù hợp nhất là trên 25 -27m2 sẽ là không gian để chọn mẫu bàn thờ treo tường đẹp như thế này. Với mẫu bàn thờ treo tường như thế này thích hợp đặt 2 bát hương và những đồ lễ cúng khác.

  • Kích thước bàn thờ treo tường hiện đại có chiều Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).

Với kích thước bàn thờ treo tường hiện đại này là mẫu bàn thờ thông dụng và phù hợp nhất với nhiều thiết kế của các căn hộ chung cư hiện nay. Diện tích không gian phù hợp cho mẫu bàn thờ này là từ 27m2 – 32m2.

  • Kích thước bàn thờ treo tường hiện đại có chiều Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Với những mẫu bàn thờ treo tường này rất thích hợp với những ngôi nhà có không gian diện tích rộng. Mẫu ban thờ treo tường này có thể đặt được 3 bát hương và một số đồ thờ khác như lư hương, mâm bồng, lọ hoa,… Diện tích hợp lý nhất để chọn mẫu bàn thờ này là những ngôi nhà có diện tích trên 32m2.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn thờ treo tường hiện đại thích hợp.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn thờ treo tường hiện đại thích hợp.

Nếu bạn đã chon được kích thước phù hợp thì kiểu dáng, màu sắc bàn thờ treo tường cũng quan trọng góp phần tạo nên sự trang trọng và thiêng liêng cho không gian phòng thờ nhà bạn. Bạn nên chọn những mẫu bàn thờ treo tường hiện đại có mầu sắc hợp với màu tường cùng với những đồ nội thất trong nhà. Nếu bạn thích sự hoàn mỹ thì bạn có thể chọn những mẫu bàn thờ treo tường có hình thức chạm khắc tinh tế và cầu kì.

Trên đây là những mẫu bàn thờ treo tường hiện đại có kích đẹp nhằm mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ.

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ cho bạn thêm những lựa chọn để có thể chọn được một chiếc bàn thờ treo tường hiện đại thích hợp với ngôi nhà và đặc biệt là không gian phòng thờ nhà bạn.