Bàn thờ là nơi linh thiêng, tôn kính nhất ở trong căn nhà của chúng ta. Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho chung cư và nhà mặt đất khác nhau. Vậy đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư sao cho đúng?

Bàn thờ treo tường cho chung cư đặt ở đâu?

Việc đặt bàn thờ ở mỗi nhà đều rất quan. Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư nên được đặt tại các vị trí thường là ở những nơi có phong thuỷ bát trạch xem màu hợp với tuổi của gia chủ. Đó là tại những chỗ có khoảng trống lớn giữa các mặt bằng căn phòng và không gian thoáng đãng, hướng ra ngoài trời thì nên đặt bàn thờ. Gia chủ cần tìm hiểu rõ bản thân rồi chọn một vị trí phù hợp nhất định với bản thân và gia đình.

1. Bàn thờ treo tường cho chung cư  ở vị trí sát nhà tắm

Bàn thờ treo tường cho chung cư không nên để ở vị trí sát nhà tắm. Theo quan niệm thời xưa, vị trí nhà tắm là nơi rửa bỏ những ô uế bẩn, bụi bẩn hàng ngày của bản thân. Vậy nên việc đặt bàn thờ hay tủ thờ ở đó mang lại cảm giác không trang nghiêm, tôn kính

Bàn thờ treo tường cho chung cư
Bàn thờ treo tường cho chung cư

2. Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư nhìn ra hướng xấu, ngũ quỷ.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư nhìn ra hướng xấu hay ngũ quỷ là: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. Đây là vị trí cấm kỵ  khi  đặt bàn thờ.

Vị trị đặt bàn thờ
Vị trị đặt bàn thờ

3. Bàn thờ treo tường cho nhà chung cử ở trên nóc tủ

Không nên đặt bàn thờ ở trên các nóc tủ trong gia đình và sử dụng gỗ hay kệ cũ đã qua sử dụng, điều này thể hiện sự không tôn trọng đối với gia tiên.

bàn thờ treo tường đơn giản
Bàn thờ treo tường đơn giản

4. Một số mẫu bàn treo tường cho nhà chung cư

Dưới đây là một số ví dụ về cách đặt bàn thờ treo tường trong nhà:

 

bàn thờ treo tường cho nhà chung cư
Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

 

Bàn thờ treo tường trên bàn ăn
Bàn thờ treo tường trên bàn ăn

 

bàn thờ treo tường ở phòng khách
Bàn thờ treo tường ở phòng khách

Có thể bạn quan tâm: