Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng sập thờ gỗ hương để thờ cúng tổ tiên. Vậy sập thờ gỗ hương có ưu điểm gì mà người ta sử dụng nhiều đến vậy? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

 

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam. Do đó trong mỗi gia đình đều có một chiếc sập thờ hay bàn thờ đẹp để thắp nhang cúng bái. Sập thờ hiện nay được làm từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Nhưng được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất là sập thờ gỗ hương.

Ưu điểm của sập thờ gỗ hương?

Gỗ Hương là một loài gỗ quý có một mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ đặc trưng mà không phải loài gỗ nào cũng có. Gỗ hương có đặc tính chắc, mịn, cứng không hề bị tác động bởi ngoại lực.

Gỗ hương màu vàng đỏ có nhiều vân, vân gỗ màu đỏ nâu thẫm hơn. Vân gỗ mịn tạo thành từng vòng tròn thể hiện tuổi của gỗ. Vì chứa tinh dầu tự nhiên nên tủ thờ làm bằng gỗ hương sẽ không bị mối mọt hay bạc theo năm tháng. Sập thờ được làm bằng gỗ hương rất bền và có tuổi thọ rất lâu.

Vì gỗ hương là một loại gỗ đẹp, quý nên giá thành của nó khá cao. Vì vậy khi lựa chọn mua những sản phẩm gỗ hương, các bạn cần lựa chọn thật cẩn thận và kĩ càng.

Những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp nhất hiện nay

Trên đây là những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp nhất cùng với những ưu điểm vượt trội của nó. Các bạn có nhu cầu mua các sản phẩm sập thờ, tủ thờ chính hãng, chất lượng hãy đến công ty Bàn Thờ Việt của chúng tôi nhé!