Bàn thờ là 1 trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Nó không chỉ là nơi tâm linh, mà còn là nơi để tưởng nhớ về tổ tiên và những người đã khuất. Trong số đó, tủ thờ gỗ xoan đào hiện nay được sử dụng khá phổ biến và được nhiều hộ gia đình sử dụng

Một số mẫu tủ thờ gỗ xoan đào đẹp

Một số mẫu tủ thờ gỗ xoan đào đẹp

Ưu điểm nổi bật của tủ thờ gỗ xoan đào

Tại sao chúng ta lại chọn tủ thờ gỗ xoan đào mà lại không phải tủ gỗ khác?

Gỗ xoan đào là một trong những loại gỗ tự nhiên. Với người Việt thì gỗ xoan đào là một trong những lọai gỗ trở nên khá quen thuộc trong đời sống của mọi gia đình, chất liệu gỗ xoan đào đem lại vẻ sang trọng cho đồ nội thất trong mỗi gia đình và mang nhiều ý nghĩa tâm linh, với đặc tính quý báu của gỗ chính là chất liệu hoàn toàn tự nhiên, màu sắc đẹp và sang trọng nên được sử dụng nhiều làm các vật dụng trong nội thất như tủ thờ, sập…. Được thiết kế thành sản phẩm tủ thờ gỗ với những mẫu mã đa dạng thuận tiện cho việc chọn lựa của mọi nhà, mọi người, tủ thờ đã tạo nên ấn tượng làm nghiêng ngả lòng người. Với những đặc điểm nổi bật riêng có mà không loài gỗ nào có thể có được như:

Một số mẫu tủ thờ gỗ xoan đào đẹp

Một số mẫu tủ thờ gỗ xoan đào đẹp

  • Tủ thờ rắn chắc và cứng, vân gỗ đẹp
  • Là loại tủ thờ có thể chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu lực rất tốt
  • Không hoặc ít bị cong vênh, nứt nẻ theo thời gian sử dụng đảm bảo được giá trị tâm linh
  • Tủ thờ xoan đào mang dáng vẻ trang nhã tỏ ra rất phục hợp mới những không gian nội thất hiện nay
  • Vó khả năng chống được mối mọt, luôn bền đẹp với thời gian
  • Tủ thờ làm từ gỗ xoan đào có hương thơm tự nhiên sẽ tạo cho ta một cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng

cách chọn kích thước tủ gỗ xoan đào chuẩn phong thủy

Một số mẫu tủ thờ gỗ xoan đào đẹp

Một số mẫu tủ thờ gỗ xoan đào đẹp

Kích thước của tủ thờ khác hẳn hoàn toàn so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng là chiều cao thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

Đối với chiều ngang của từng không gian ngôi nhà khác nhau, khách hàng sẽ chọn cho mình kích thước của chiếc tủ thờ sao cho phù hợp với không gian nội thất nhà mình. Dưới đây là một vài gợi ý về cách chọn kích thước tủ thờ gỗ xoan đào

  • Chiều ngang 107cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ có diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm,không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127cm, 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm

Một số mẫu tủ thờ gỗ xoan đào đẹp

Một số mẫu tủ thờ gỗ xoan đào đẹp

Trên đây là một vài kích thước tủ thờ gỗ xoan đào theo chuẩn Lỗ Ban phổ biến và phù hợp với không gian ngôi nhà Việt. Một số mẫu tủ thờ tiêu biểu đẹp tại Nội Thất Bàn Thờ Việt. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ ngay tới cho chúng tôi để được biết thêm chi tiết cụ thể về sản phẩm.