Bạn có biết vì sao trong văn phòng hay cửa hàng kinh doanh nào cũng đặt một bàn thờ thần tài? Vậy thần tài là ai và có ý nghĩa như thế nào? Cùng Tủ thờ Việt tìm hiểu những vị trí đặt bàn thờ thần tài trong văn phòng để đón tài lộc nhé.

Bài trì bàn thờ thần tài trong văn phòng đón tài lộc

1. Vị Thần tài là ai?

Ở nhiều nước phương Đông, Thần tài là vị thần được mọi người thờ cúng trong nhà, văn phòng hay cửa hàng để cầu tiền tài và sự sung túc.

Truyền thuyết kể rằng, Thần tài là vị tướng Triệu Công Minh thuộc đời nhà Thương, tu đắc đạo và được phong làm Chính Nhất Huyền Đàn Nguyên Soái, trông coi việc đuổi trừ ôn dịch và tà đạo. Nhân dân trong vùng ai có việc gì oan ức cũng đều được ông giúp đỡ, ai cầu buôn bán thì cúng ông để công việc làm ăn được thuận lợi, may mắn

Dân gian thường hình tượng ông dưới hình ảnh một vị quan mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen và trên tay cầm một cái đĩa làm bằng kim loại.

Người ta tin rằng Thần Tài chính là vị thần chuyên cai quản tài lộc trong thiên hạ. Vì thế, nếu được sự chiếu cố của ông thì tiền tài dồi dào, công danh rộng mở.

Dân gian cũng thường đặt ông Thần Thổ Địa bên cạnh ông Thần Tài và thờ trong cùng một ban

2. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong văn phòng thuận phong thủy

– Ban thờ Thần Tài thường đặt ở dưới sàn nhà, ở vị trí hướng ra cửa lớn.

– Sau ban Thần Tài nên là một bức tường vững chắc để tài lộc được tụ lại. Chú ý, cửa đối diện với ban thần tài không nên lựa chọn là cửa trổ hoặc đục khoét lỗ vì như thế tài vận, tiền tài sẽ bị trôi đi mất

– Từ ngoài nhìn vào, bàn thờ Thần Tài phải đặt ở bên trái, ban thờ ông Địa đặt ở bên phải, bát nhang thờ đặt giữa 2 vị thần và tránh việc dịch chuyển bát nhanh khi lau dọn

– Khi cúng Thần Tài: Đặt bình hoa bên tay phải, hoa quả đặt ở bên tay trái. Chén nước thờ ông Thần Tài nên chọn là loại chén nhỏ, đặt 5 chén theo hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ hành phong thủy.

– Các vật phẩm phong thủy như ông Cóc, ông Hổ thì nên đặt ở bên trái ông Thần Tài, buổi sáng cho quay mặt ra, buổi tối cho quay mặt vào và đặt ở dưới đất

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về bàn thờ thần tài và cách sắp xếp sao cho hợp phong thủy, đồng thời vẫn hài hòa với không gian bàn ghế văn phòng xung quanh.