Bạn vẫn chưa biết bàn thờ ông Táo được bài trí như thế nào là chuẩn nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy nhất.

Tư vấn cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy nhất

Cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn nhất

Vị thần Táo quân rất quan trọng với mỗi gia đình Việt, vậy nên việc bài trí và thờ cúng ông Táo phải thật chuẩn xác. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ ông táo trong nhà

Thông thường, bàn thờ ông Táo được đặt trong khu nhà bếp, hướng bàn thờ xoay về phía bếp. Gia chủ nên đặt đầu bàn thờ hướng ra phía bếp ( hoặc đặt song song), không nên đặt bàn thờ quá xa bếp nấu. Đặc biệt lưu ý không nên đặt bàn thờ táo quân gần các bồn rửa hay các nguồn nước trong bếp. Bởi quan niệm phong thủy cho rằng trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, sẽ làm cho bếp khó giữ lửa, nhiều điều không may và gia đình không thuận hòa.

Không nên đặt bàn thờ ông Táo đối diện nhà vệ sinh. Bởi đây là nơi ô uế, đặt bàn thờ nơi này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng, khiến gia chủ gặp những điều không hay.

Bàn thờ ông Táo nên đặt ở hướng Nam để gặp những điều may mắn.

Bạn có thể đặt bàn thờ táo quân ở trên cao nhằm tránh bụi bẩn, khói, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng bám vào bàn thờ.

Nếu như nhà bạn không có bàn thờ cúng ông táo riêng thì nên thắp hương, cúng kiếng ở bàn thờ gia tiên chứ không nên thực hiện thắp hương hoặc cúng tại bếp.

Tư vấn cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy nhất

Thờ cúng ông táo như thế nào là đúng phong thủy?

Nhìn chung, thờ cúng ông Táo cần có những đồ vật dưới đây:

  • Kệ (được xây hoặc đóng kệ gỗ)
  • Bài vị ông Táo
  • Bát nhang
  • Bình hoa
  • Đĩa đựng trái cây
  • Ly nước

Tư vấn cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy nhất

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn cũng một phần hiểu được cách bài trí bàn thờ ông Táo. Nếu như còn gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm. Ngoài ra chúng tôi còn buôn bán những mẫu bàn thờ, tủ thờ, sập thờ đẹp nhất, mới nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu hãy gọi ngay cho nội thất Bàn Thờ Việt chúng tôi để được biết cụ thể nhất về sản phẩm.