Tủ thờ tứ quý được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Vậy nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Vậy tủ thờ tứ quý có ý nghĩa như thế nào?

Tủ thờ tứ quý là chạm tứ linh “Long – Ly – Quy – Phụng là tủ thờ được sử dụng phổ biến nhất. Tứ linh là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực, tượng trưng cho sự may mắn, đại diện cho mặt tinh thần của con người trong cuộc sống.

  • Long (rồng)

Đây là con vật có quyền uy nhất, đứng đầu nhóm tứ linh. Long là biểu tượng của vua chúa, có sức mạnh tối thượng và được người đời tôn thờ. Hình ảnh rồng xuất hiện ở đâu sẽ mang lại may mắn và phước lộc cho nơi đó.

  • Ly (lân)

Ly là con vật linh thiêng đại diện cho sự may mắn và tốt lành. Người ta thường múa lân vào dịp khai trương hay lễ hội với mong muốn mọi sự khởi đầu đều đem lại bình an và phước lành.

  • Quy (rùa)

Quy là biểu trưng cho sức khỏe, sự trường thọ. Rùa trong tứ linh đại diện cho mặt đất vững chắc, những bước tiến chậm dãi. Hình tượng này đem đến ý nghĩa là làm việc gì cũng cần chắc chắn và điềm tĩnh, tố chất mà mỗi người cần có trong cuộc sống.

  • Phụng (chim phượng)

Phượng hoàng bay lượn uyển chuyển trên cao, đem tới điều hỷ cho con người. Tiếng kêu của chim phượng như mang tới điểm lành. Phượng cũng là nét đẹp cần có của phụ nữ vì thế thường được thêu trên những bộ trang phục của phi tần ngày xưa.

Một số mẫu tủ thờ tứ quý đẹp và sang trọng nhất

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn về ý nghĩa của tủ thờ tứ quý. Nếu như trong quá trình tìm hiểu còn gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Ngoài ra bạn cần mua những sản phẩm bàn thờ, bàn thờ treo tường, tủ thờ hay những mẫu sập thờ đẹp nhất hiện nãy hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0986.666.242

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG