Công việc thờ cúng bao gồm rất nhiều nguyên tắc phong thủy phải tuân theo, đặc biệt từ công đoạn thi công, thiết kế phòng thờ, liên quan đến cửa phòng thờ. Qua bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được lý do vì sao bàn thờ không được xung với cửa, nên hãy đừng vội bỏ qua nó nhé!

Lý do bàn thờ không được xung với cửa

Tất cả chúng ta đều biết bàn thờ không được xung với cửa, đây là nguyên tắc thiết kế phòng thờ cơ bản và đặc trưng nhất, nhưng cụ thể lý do cho nguyên tắc này thì không có nhiều người thật sự hiểu. Vì vậy, tiếp theo hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Văn hóa thờ cúng từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa đáng tự hào trong truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Đối tượng thờ cúng chính thường là tổ tiên, ông bà, người đã khuất trong gia đình để con cháu bày tỏ thái độ tôn kính, nhớ ơn với bậc sinh thành hoặc thế hệ người đi trước. Ngoài ra còn có tục thờ cúng thổ địa, thần Tài, Phật Quan âm trong nhà.

Tất cả đều vì hướng tới một tín ngưỡng hướng thiện, con cháu, gia chủ, gia đình được cõi âm phù hộ độ trì cho sự bình an trong cuộc sống, suôn sẻ trong công việc, an lành trong tâm tưởng. Vì ý nghĩa to lớn này nên bàn thờ không được xung với cửa phòng thờ hoặc cửa căn phòng sinh hoạt đặt bàn thờ, tương đương với cửa sổ.

Lý do bàn thờ không được xung với cửa
Lý do bàn thờ không được xung với cửa

Cánh cửa phòng hoặc cửa sổ mở ra là dấu hiệu của dương khí tiến vào, vậy nên nếu ở đối diện với bàn thờ thì âm khí linh thiêng của bàn thờ sẽ bị ảnh hưởng nhiều, đặc biệt không phù hợp. Hơn nữa để gió thổi hay ánh nắng chiếu theo phương cửa mở ra cũng sẽ khiến mất đi tính trang nghiêm, thanh tịnh của bàn thờ tổ, thờ thần Phật. Lâu dài bị dương khí ảnh hưởng cũng sẽ ảnh hưởng tới vượng khí, phù hộ cho gia chủ và gia đình.

Nói tóm lại, vì hướng đối diện cửa là hướng xung nên phải thiết kế phòng thờ với điều tối kỵ: bàn thờ không được xung với cửa.

Bên cạnh đó, bàn thờ cũng tránh đặt gần các phòng có nhiều khí ô uế như phòng vệ sinh, nhà bếp, không đặt dưới đầu người hay dưới khu vực sinh hoạt như phòng ngủ.

Địa chỉ uy tín tư vấn bàn thờ không được xung với cửa

Địa chỉ uy tín tư vấn bàn thờ không được xung với cửa
Địa chỉ uy tín tư vấn bàn thờ không được xung với cửa

Đến với Bàn thờ Việt, bạn đã tìm đến đúng địa chỉ uy tín trong thi công và thiết kế phòng thờ, tuân thủ đúng nguyên tắc bàn thờ không được xung với cửa và dịch vụ cung cấp các sản phẩm thờ cúng như , , , v.v…

Chất lượng phục vụ và sản phẩm tại công ty luôn được đặt lên hàng đầu, và giá thành cung cấp lại rất ưu đãi và phải chăng với nhiều đối tượng khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, hãy liên hệ lại ngay với chúng tôi để sớm nhận được những tư vấn chi tiết và cụ thể ngay hôm nay nhé!

Tham khảo thêm: