Với những ưu điểm vượt trội của mình, bàn thờ treo tường 3 tầng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Bàn thờ treo tường 3 tầng là sản phẩm nội thất gồm 3 tầng tách biệt với kích thước khác nhau, có ý nghĩa tâm linh lớn đối với không gian thờ cúng của các gia đình. Sản phẩm này ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ cũng ưu điểm vượt trội của nó.

Ưu điểm vượt trội của bàn thờ treo tường 3 tầng

Bàn thờ treo tường 3 tầng với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Thay vì phải sự dụng các loại bàn thờ, tủ thờ có kích thước to thì bàn thờ treo tường 3 tầng là một lựa chọn tối ưu cho các gia đình đặc biệt là những căn hộ chung cư, nhà phố có không gian hạn chế.

Bàn thờ treo tường 3 tầng đẹp, đơn giản
Bàn thờ treo tường 3 tầng đẹp, đơn giản

Nó được thiết kế gồm 3 tầng không những giúp bố trí đồ thờ cúng dễ dàng hơn mà còn giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Cùng với đó, các sản phẩm bàn thờ treo tường 3 tầng được thiết kế đơn giản, gọn gàng dễ dàng vệ sinh lau chùi. Dù vậy, nó vẫn mang vẻ đẹp trang nhã, tôn nghiêm đem lại không gian thoáng đãng cho ngồi nhà đồng thời cũng thể hiện được lòng thành kính của con cháu đối với các thế hệ đi trước.

Lưu ý khi đặt bàn thờ treo tường 3 tầng

Lưu ý khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng
Lưu ý khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng

Theo phong thủy, khi treo bàn thờ cần phải lưu ý về vị trí đặt bàn thờ treo tường cũng như phương vị và tránh những điều kiêng kỵ để tránh gặp phải những rủi ro, vận xui không đáng có. Một số lưu ý như:

  • Khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng không nên treo trên tường ngược hướng với hướng của căn nhà
  • Tuyệt đối không treo bàn thờ treo tường gần bếp hoặc gần khu vực nhà vệ sinh bởi đây được coi là nơi ô uế nhất trong nhà quy tụ những cái xấu thiếu tôn trọng bề trên
  • Không treo bàn thờ ngay cửa ra vào bởi có ánh sáng chiếu thẳng ảnh hưởng đến âm dương
  • Đặc biệt cấm kị trong việc treo bàn thờ treo tường trong phòng ngủ bởi nó sẽ tạo cảm giác tâm linh không phù hợp.
  • Cần phải lưu ý trong việc treo bàn thờ treo sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ
  • Về chất liệu dùng để làm bàn thờ, cần chọn những loại gỗ chắc chắn bền lâu như: tần bì, sồi, gụ, óc chó…Đây là những loại gỗ được sử dụng nhiều và phổ biến nhất.
  • Đặc biệt kiêng kỵ không dùng những loai bàn thờ treo tường đã qua sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về một số ưu điểm vượt trội cũng như những lưu ý khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm: