Dưới đây là những thông tin chia sẻ về ưu điểm của tủ thờ cao cấp và môt số lưu ý khi mua tủ thờ mà bạn có thể tham khảo

Thờ cúng là một trong những tín ngưỡng từ ngàn đời nay của các gia định Việt. Tủ thờ cao cấp là một phần không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Để có thể lựa chọn được mẫu tủ thờ ưng ý thì trước tiên phải nắm rõ những ưu điểm của nó. Vậy tủ thờ cao cấp là gì?

Tủ thờ cao cấp là gì?

Tủ thờ cao cấp hiện nay được xem là một dạng bàn thờ đứng, thường được làm từ các loại gỗ tự nhiên chắc chắn, có cấu tạo gồm 4 chân vững chắc, được vây kín 4 vách xung quanh. Tuy nhiên so với bàn thờ đứng thì tủ thờ có thể đựng được nhiều đồ cúng hơn. Ngoài ra một số mẫu còn được cấu tạo thêm các ngăn tủ nhỏ phía dưới.

Tủ thờ cao cấp đẹp, thiết kế đơn giản
Tủ thờ cao cấp đẹp, thiết kế đơn giản

Tủ thờ ngày xưa các cụ dùng để thờ cúng là các loại tủ thờ cổ có kiểu dáng đơn giản hơn nhiều. Tủ giống như một chiếc thùng vuông, trông hơi thô. Chúng có cấu tạo gồm 2 cách cửa ở mặt trước còn 4 chân tủ thì được làm theo kiểu hình mũi hài hoặc chân quỳ…

Sau này tủ được cải tiến và thay đổi rất nhiều chi tiết từ kích thước tủ, kiểu dáng cho đến những chi tiết chạm khắc nhỏ nhất. Vừa mang thiết kế độc đáo vừa có thể toát lên được sự tôn kính, trang trọng trong không gian thờ cúng của gia đình.

Ưu điểm của tủ thờ cao cấp

Những ưu điểm vượt trội của tủ thờ cao cấp
Những ưu điểm vượt trội của tủ thờ cao cấp
  • Tủ thờ cao cấp có thiết kế độc đáo. Tủ có bề mặt rộng, chiều cao phù hợp nên rất thuận lợi trong công việc bày trí, sắp xếp đồ lễ cúng.
  • Tủ được thiết kế thêm phần tủ nên gia chủ có thể để đồ lễ cúng ở trong.
  • Kích thước của tủ được thiết kế theo chuẩn thước lỗ ban. Vì vậy, gia chủ hoàn toàn yên tâm về yếu tố phong thủy cung xấu tốt. Với kích thước vừa phải giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với không gian mọi căn nhà.
  • Tủ thờ cao cấp có nhiều mẫu mã, kiểu dáng thiết kế khác nhau từ hiện đại phá cách cho đến truyền thống. Phù hợp với các không gian thờ cúng của từng gia đình.
  • Các loại tủ được làm bằng các loại gỗ khác nhau như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ trắc.. giúp đảm bảo độ bền cao, chống mối mọt và thấm nước hiệu quả.

Những lưu ý khi lựa chọn tủ thờ cao cấp chuẩn

Lựa chọn mẫu tủ thờ cao cấp đẹp, hợp phong thủy
Lựa chọn mẫu tủ thờ cao cấp đẹp, hợp phong thủy

Phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình ma việc lựa chọn tủ thờ cũng có sự khác nhau. Chính vì vậy cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua tủ thờ cao cấp.

Tránh mua tủ thờ đã từng qua sử dụng bởi điều này là điều đại kỵ trong thờ cúng. Bởi vậy phải thật cẩn thận trước khi đưa ra quyết định của mình.

Khi mua tủ thờ cần phải lựa chọn địa chỉ bán uy tín, chất lượng bởi hiện nay rất nhiều mẫu bàn thờ chất lượng kém làm từ các loại gỗ không đảm bảo độ chắc chắn khiến cho thời gian sử dụng không lâu dài, dễ hỏng và bị mối mọt tấn công. Các mẫu tủ thờ cao cấp, hiện đại nhưng vẫn phải đảm bảo sự trang nghiêm, không quá âm u tịch mịch.

Tủ thờ cao cấp với nhiều mẫu mã hiện đại
Tủ thờ cao cấp với nhiều mẫu mã hiện đại

Kích thước tủ thờ phải phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình nhưng vẫn phải đảm bảo chuẩn thước lỗ ban. Màu sắc tủ thờ phải hài hòa, không quá nổi bật. nên ưu tiên lựa chọn tone màu trầm ấm như màu cánh gián, màu nâu hoặc nâu sáng… Và đến tận nơi để kiểm tra thật kỹ trước khi mua xem tủ thờ có bị cong hoặc hỏng ở chỗ nào không.

Trên đây là một số thông tin về tủ thờ cao cấp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu tủ thờ ưng ý cho không gian thờ cúng của gia đình.

Đọc thêm: